A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy tấm gương các anh hùng liệt sĩ,người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và kiến thiết đất nước, người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phường, lứa tuổi nào cũng có. Tng thực hành đạo đức, một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền.

Những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 03 và đến nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáh Hồ Chí Minh, Chi bộ trường Tiểu học Ba Trại A đã triển khai, thực hiện các chỉ thị này đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn thể cán boojnhaan viên đều nhận thức sâu sắc, hành động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Trong quá trình thực hiện chỉ thị, ở nhiều tổ khối lớp đã xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu lan tỏa thành những bước chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ đảng viên và người lao động. Ý thức tu dưỡng,rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mức đạo đức công vụ trong cán bộ đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Cô giáo Nguyễn Thị Sáu được nhận bằng khen công đoàn viên suất xắc của liên đoàn lao động Huyện Ba vì

Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là cô giáo Nguyễn Thị Sáu- giáo viên tổ khối 4. Cố giáo Nguyễn Thị Sáu đã có nhiều năm gắn bó với nghề, tân tụy hết lòng với học sinh, luôn xác định vai trò và trách nhiệm của mình đối với công tác giảng dạy. Luôn khắc phục mọi khó khăn để cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đước giao.

Trường Tiểu học Ba Trại A là một trong những trường có số học sinh đông trong toàn huyện Ba Vì. Trung bình mỗi lớp học có từ 35 đến 40 học sinh/ lớp với trách nhiệm là giáo viên chủ nhiệm cô Sáu luôn quan tâm tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như học sinh Tiến Nam mặc dù được nhà trường miễn cho nhiều khoản tiền không phải đóng góp nhưng do nhà ở xa cô Sáu đã hỗ trợ tiền ăn trưa suốt 9 tháng cho học sinh này...Cô gương mẫu đi đầu trong công tác, đoàn kết nội bộ, thực hiện đứng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp...

Cô là một giáo viên có tính tình thẳng thắn, luôn lắng nghe ý kiến phê bình đóng góp để khắc phục khuyết điểm; có thái độ niềm nở, ân cần với học sinh và phụ huynh. Do vậy, cá nhân cô giáo Sáu nhận được rất nhiều khen ngợi của phụ huynh và học sinh.

Mặc dù có thâm niên nhiều năm trong nghề nhưng trong quá trình làm việc cô vẫn luôn trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tích cực hỗ trợ, phối hợp với các đồng nghiệp  trong dạy và học, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống; tập thể tổ 4 nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Từ những cố gắng vươn lên trong công tác cố giáo Nguyễn Thị Sáu đã đạt nhiều thành tích cao: Nhiều năm liền cô có học sinh đạt giải cao trong ký thi Viết chữ đẹp cấp huyện.

Trong năm học 2018-2019 lớp 4A3 Cô Sáu chủ nhiệm có : 6 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường, 01 học sinh đạt giải nhất cấp huyện môn Viết chữ đẹp.

Bản thân cố giáo Sáu trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt giải nhì, áng kiến kinh nghiệm đạt A cấp huyện, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Cố giáo Nguyễn Thị Sáu cũng là người hết sức khiêm tốn. Khi chúng tôi đề nghị được viết bài để giới thiệu tấm gưởng điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô gại ngùng và cho rằng đó là bổn phận mình phải làm trước học sinh thân yêu. Cá nhân tôi cho rằng cô giáo Nguyễn Thị Sáu xứng đáng được biểu dương trước mọi người. Cô là tấm gương sáng cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường noi theo, làm theo.

Việc học tập và làm theo gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Trường Tiểu học Ba trại A đã và đang ngày càng đi vào nề nếp, sức lan tỏa ngày một rộng. Mỗi cá nhân không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tại nhà trường, mà còn thể hiện thái độ phục vụ ân cần, tận tâm, là sự nhiệt tình cống hiến.


Tác giả: trường TH Ba Trại A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan