A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh

Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại nhà trường được triển khai thường xuyên, góp phần đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tại Trường Tiểu học Ba Trại A, trung bình mỗi năm học nhà trường tổ chức ít nhất 1 đợt khám sức khỏe toàn diện cho học sinh. Nhằm giúp các em phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng học tập. Thầy Trần Văn Xuân-Hiệu trưởng nhà trường Tiểu học Ba trại A cho biết: Năm học này, toàn trường có 25 lớp với hơn 900 học sinh. Nửa đầu học kỳ 1 nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã Ba Trại đo chiều cao, cân nặng, khám bệnh tổng quát, khám mắt... cho toàn bộ học sinh.

Học sinh chuẩn bị vào khám sức khỏe

Trường Tiểu học Ba Trại A có phòng y tế và nhân viên y tế nên công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh được triển khai thường xuyên. Nguồn kinh phí bảo hiểm y tế trích chuyển lại trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích. " Qua thăm khám sức khỏe đã phát hiện nhiều bệnh phổ biến, nhưng cũng có khi phát hiện mootjj số bệnh lý ở trẻ mà trước đó gia đình không biết. Với những trường hợp này, nhà trường đã thông báo kịp thời cho phụ huynh để đưa con em đi thăm khám, điều trị". Nhà trường đã cập nhật thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 12-5-2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Y tế quy định về công tác y tế trường học và đã triển khai thực hiện tốt. Nhìn chung nhà trường đã đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, bàn ghế, bảng viết, đảm bảo đủ số lượng công trình vệ sinh phục vụ học sinh; thực hiện thu gom và sử lý rác thải; phối hợp với y tế địa phương trong công tác chăm sóc  sức khỏe học sinh...góp phần năng cao chất lượng dạy và học

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động y tế trường học của nhà trường:

Học sinh đo chiều cao và cân nặng

Học sinh chuẩn bị khám mắt

 

 

 


Tác giả: trường TH Ba Trại A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan