A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BA TRẠI A ỦNG HỘ  TIVI, ĐIỆN THOẠI CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC TRỰC TUYẾN

 

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, khiến cho mọi người mọi nhà phải sống giãn cách xã hội, học sinh không được đến trường mà phải học trực tuyến tại nhà, việc dạy và học trực tuyến được xác định là phương pháp tối ưu để phòng dịch. Tuy nhiên xã Ba Trại là một xã thuần nông thuộc một trong 7 xã miền núi của Huyện Ba Vì. Xã vẫn còn rất nhiều những gia đình kinh tế khó khăn không thể cho con em tham gia học trực tuyến, học trên truyền hình vì thiếu phương tiện như máy tính,điện thoại thông minh, ti vi...

Với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau, nghỉ dịch chứ không nghỉ học vì thế việc " gieo chữ" qua mạng của các thầy cô giáo trong trường gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình thực tế trên, BGH cùng BCH Công đoàn nhà trường phát động đợt ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có phương tiện học tập.

Hưởng ứng lời kêu gọi của BGH-BCH CĐ nhà trường, với tinh thần đoàn kết chung tay giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nên số tiền ủng hộ được hơn 40 triệu đồng. Trong đó nhà trường trích nộp 6.700.000đ ủng hộ Mặt trận tổ quốc Huyện Ba Vì, số tiền còn lại 37 triệu đồng nhà trường đã mua 25 chiếc điện thoại thông minh, 27 sim 4G tặng 25 em học sinh.

Ngoài ra cá nhân cô Nguyễn Thị Hồng phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch CĐ nhà trường đã tặng1 tivi 32in màn hình phẳng,1 bộ máy tính cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, giúp các em có phương tiện học trực tuyến và học trên truyền hình.

- Cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết:" Mặc dù chiếc tivi và máy tính mà tôi tặng cho học sinh đã qua sử dụng với giá trị không nhiều nhưng đây là tấm lòng và trách nhiệm của tôi đới với học trò và mong các em sẽ có thêm động lực để học tập vượt qua giai đoạn của dịch bệnh này".

Về phía các gia đình phụ huynh khi nhận được những món quà này họ rất vui mừng và cảm động vì giờ đây các em sẽ được học tập dưới sự dạy bảo của các thầy cô giáo và các bạn qua phần mềm Zoom và học trên truyền hình.

Hiện nay trường TH Ba Trại A là một trong những trường đi đầu về số lượng giáo viên và học sinh tham gia học trực tuyến và truyền hình được Phòng GD&ĐT Ba Vì đánh giá cao về việc dạy và học của nhà trường.

 

 

 


Tác giả: trường TH Ba Trại A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan